Tìm hiểu về máy bơm cứu hỏa

Tình trạng cháy nổ của nước ta trong những năm gần đây tăng cao bởi sự phát ra đời các thiết bị công nghệ, gia tăng dân số, đô thị hoá và ý thức phòng cháy chữa cháy của người dân chưa cao. Chính vì thế, trong kế hoạch xây dựng công tác phòng cháy chữa cháy của chính phủ việc nâng cấp, củng cố thiết bị chuyên dụng cứu hoả là rất cần thiết, trong đó có máy bơm cứu hỏa. Hãy cùng tìm hiểu về loại máy này.
 
Các loại máy bơm trên thị trường
Máy bơm là loại máy truyền tải sức nước để dập lửa khi xảy ra hoả hoạn. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại máy bơm cứu hỏa đa dạng như máy bơm cứu hoả sử dụng năng lượng xăng để vận hành. Loại máy bơm này có công suất lớn, truyền nước nhanh bởi vậy được sử dụng nhiều tại các khu vực có diện tích rộng như khu công nghiệp, khu chế xuất hay các trung tâm thương mại và siêu thị. Máy bơm chữa cháy sử dụng động cơ điện trục rời có cấu tạo gọn nhẹ và lưu lượng nước khá lớn cũng thông dụng cho các khu vực có diện tích lớn. Loại máy bơm này dành cho nơi dân cư sẽ có công suất nhỏ hơn và được vận hành trên động cơ điện liền trục. Máy bơm chữa cháy hầu hết được nhập khẩu tại các quốc gia phát triển nên được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Vì thế, bạn cũng nên bảo dưỡng định kỳ cho máy để máy được hoạt động tốt nhất. Máy bơm cứu hoả phun tốt, công suất cao được ứng dụng tại các khu vực dân cư, các khu chế xuất, khu công nghiệp và các trung tâm thương mại đem lại hiệu quả rất cao.
Ngoài máy bơm, trong công tác phòng cháy chữa cháy còn có một số thiết bị cơ bản khác như bình chữa cháy bằng khí CO2, lăng phun, dây thoát hiểm,… đều nằm trong các thiết bị chữa cháy cơ bản, thông dụng phải có đối với các khu công nghiệp, khu chế xuất hay các toà nhà, chung cư. Hiện nay có khá nhiều nhãn hiệu sản xuất và cung cấp các loại máy bơm, bạn nên tham khảo và tìm đến các cửa hàng, chi nhánh phân phối máy bơm uy tín và chất lượng để chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất.
 
Thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy
Để giảm thiểu các tai nạn xảy ra bởi các vụ cháy gây thiệt hại lớn về tài sản và tính mạng con người, nhà nước đã có những kế hoạch cụ thể, chi tiết tới từng cá nhân, đơn vị và tổ chức. Những cách thoát hiểm và biện pháp phòng cháy, chữa cháy đã được xây dựng thành những bài học bài bản tuyên truyền đến người dân. Nâng cao hơn nữa ý thức về cháy nổ đối với mỗi hộ dân, địa phương. Bên cạnh đó, việc nâng cao cơ sở vật chất cũng cần được chú trọng. Trong mỗi vụ cháy xảy ra, công sức từ các lực lượng cứu hoả rất quan trọng, vì thế nên có chính sách chăm sóc để các đội lực lượng làm việc hiệu quả hơn. Cùng chung tay để xây dựng một xã hội an toàn, lớn mạnh là mục đích chung của nhà nước, của đảng và của mỗi người dân .
15/04/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *