Tại sao bạn nên chọn găng tay đi phượt?

Tại Anh, luật quy định người điều khiển xe mô tô bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm theo đúng quy tắc và quy định về an toàn của quốc giá, và tại sao? Để cứu mạng sống, nhưng đối với những trang phục bảo hộ khi đi xe máy khác mà cũng có tác dụng cứu mạng sống của bạn hoặc bảo vệ chân bạn thì sao? Chúng tôi đã xem xét lý do tại sao găng tay đi phượt thường xuyên bị quên lãng khi nhắc đến việc lái xe và tại sao bạn nên đeo chúng thậm chí ngay cả khi luật lệ không bắt buộc điều đó.
 
TẠI SAO BẠN NÊN ĐEO GĂNG TAY
 
Mọi người thường mặc kệ bàn tay của họ, nhưng nếu bạn bị đứt tay hoặc bị thâm tím ở ngón tay, bạn sẽ biết những hạn chế nó gây ra khi bạn thực hiện các hoạt động thường ngày của mình. Có rất nhiều tay lái, đặc biệt là thế hệ trẻ không hề đeo găng tay đi phượt, thậm chí là chẳng bao giờ nghĩ đến những hậu quả. Hãy nghĩ về điều này, khi bạn ngã từ xe đẹp hồi còn bé hay thậm chí ngã nghĩ đang chạy ở sân chơi, bạn sẽ luôn chống bằng tay của mình, ở tốc độ thấp như thế, bạn có thể nhìn thấy những hậu quả rõ ràng. Bây giờ, hãy nghĩ về nghĩ thiệt hại mà đôi tay của bạn phải hứng chịu nếu bạn ở tốc độ 50 đến 65 km/h và ở tốc độ 110 km/h. Hậu quả sẽ chính là một thảm họa.
 
Đó là phản ứng tự nhiên của cơ thể để bảo vệ bản thân khi chúng ta bị ngã và nếu sự va chạm xảy ra khi lái xe, đôi tay của bạn sẽ theo bản năng chạm đất trước và mặt đường làm tay bạn bị thương. Nghĩ đến thì thật kinh khủng, chúng ta biết điều đó, nhưng bạn phải đối mặt với những suy nghĩ đó thì mới có thể khiến bản đeo găng tay đi phượt  trong suốt quãng đời còn lại. Găng tay là một trong những đồ bảo hộ dễ dàng mặc nhất, chỉ cần đeo nó vào, tháo nó nó ra, không tốn quá vài giây, vì thế không có lý gì mà không sử dụng chúng cả.
 
Đôi găng tay đi phượt không chỉ bảo vệ bạn khi bạn bị ngã, mà nó còn bảo vệ bạn khỏi gió khi đang lái xe, mà gió rất dễ làm tê cóng bàn tay bạn. Tôi chắc chắn rất nhiều người biết cảm giác một cục đá nhỏ hoặc một con ruồi lớn đập vào bàn tay lạnh và cơn đau mà nó gây ra như thế nào. Vào năm 2013, có 4866 người bị thương nặng trong các vụ va chạm ở Anh, hy vọng rằng bạn không bao giờ rơi vào tình huống đó, nhưng tai nạn xe máy xảy ra quá thường xuyên, an toàn chính là điểm mấu chốt và quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm.
 
Một tính năng an toàn khác mà đôi găng tay đi phượt cung cấp, bất kể tay bạn có bị tê cóng vì trời lạnh hay lòng bàn tay đổ mồ hôi vì chơi nóng, găng tay của bạn sẽ làm giảm điều đó. Hầu hết găng tay đều có một lớp silicon ở lòng bàn tay để tăng độ an toàn khi láy xe và rất nhiều loại găng tay đùa đặc biệt có những ngón tay cong để tăng độ bám.
 
TẠI SAO GĂNG TAY ĐI PHƯỢT LẠI BỊ BỎ QUA?
 
Găng tay thường bị bỏ qua vì không may thay, luật lệ không bắt đeo găng tay hay bất cứ đồ bảo hộ đi xem máy nào khác ngoài chiếc mũ bảo hiểm. (tìm kiếm trên website gov.uk để biết thêm chi tiết). Mũ bảo hiểm là một yêu cầu bắt buộc vì nó bảo vệ bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể bạn, nhưng những vết thương nghiêm trọng và thậm chí mất cả ngón tay có thể xảy ra nếu bạn không đeo găng tay.
 
Mùa hè đang đến, bạn không nghi ngờ gì việc sẽ thấy rất nhiều tay lái trẻ hoặc những người đi xe máy mà không đi găng tay đi phượt. Điều này hầu hết phụ thuộc vào điều kiện thời tiết trở nên quá nóng hoặc đơn giản là vì lý do thẩm mỹ, họ cho rằng có lẽ những đôi găng tay không phải là phụ kiện đẹp mắt để đeo thêm.
 
Rất nhiều người tin rằng tất cả những đôi găng tay  đi phượt đều có nhiệm vụ làm ấm bàn tay. Mặc dù đó là một nhân tố khi lái xe, vì gió lại có thể gây hại đến bạn tay bạn, không phải tất cả những đôi găng tay đều cung cấp khả năng giữ ấm, có rất nhiều loại có thể cho phép không khí lưu thông và làm mát bàn tay.
 
Hơn tất cả, chúng tôi cảm thấy một sự thiếu cảnh giác trong vấn đề này và những nguy hiểm mà việc không đi găng tay đi phượt có thể mang lại. Điều này phụ thuộc vào việc bạn dành quá ít thời gian tìm hiểu về cách lái xe trước khi người học được phép đi xe ra đường một mình. Sự thiệt hại nghiêm trọng có thể xảy ra ngay cả khi bạn đi ở tốc độ thấp và điều đó có nghĩa rằng giáo dục không phát huy tác dụng đúng chỗ trước khi người lái có thể chuyển sang lái những chiếc xe phân khối lớn hơn.

 
22/04/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *