Những điều cần biết khi đi máy bay - phần 2

Theo quy định của FAA, máy bay, tùy thuộc theo loại thân lớn hay thân nhỏ, bắt buộc phải có hai hay một hành lang giữa khoang hành khách, để toàn bộ hành khách có thể thoát hết ra ngoài trong khoảng thời gian dưới 90 giây trong trường hợp xảy ra sự cố. 
Thế thì tại sao lại có nhiều nạn nhân đến thế trong những tai nạn được xem là có cơ may thoát hiểm (hiểu rằng, cin tàu đang bay giữa trời, nổ tung và rớt thì đó không thể gọi là tai nạn cơ may sống sót)?
Đó là vì họ đã quá lơ là không theo dõi các chỉ dẫn về cứu hộ và thoát hiểm cần thiết khi gặp sự cố. Những chỉ dẫn này luôn được các tiếp viên trình bày rất mạch lạc trước khi máy bay chuẩn bị cất cánh, và ghi đầy đủ trong cuốn sách nhỏ nhét sau lưng ghế phía trước mặt mỗi hành khác. Họ cũng đã quan sát cửa thoát hiểm ở đâu… Vì thế mà đã không phản ứng kịp máy bay lâm nạn.
Làm thế nào để tránh hít phải khí độc khi máy bay bốc cháy?
Nếu bạn có thể giữ hơi và nín thở trong vòng 30 giây, tức đủ thời gian để thoát khỏi thân tàu, thì bạn có khả năng sống sót qua tai nạn. Nhưng đó là với điều kiện bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho tình huống xấu như đã trình bày ở trên, chẳng hạn như bạn biết cửa thoát hiểm nào gần chỗ bạn ngồi nhất, đã cột dây an toàn, đã tỉnh táo đủ để nín thở…
Hành động nào là khờ dại và gây hậu quả nghiêm trọng nhất mà người ta vẫn thường mắc phạm khi máy bay lâm nạn?
Đó là việc tìm cách lấy hành lí của mình trước khi thoát hiểm. Tôi có một cuộn băng video ghi đầy đủ hình ảnh hành khách trên chuyến bay của Afrique bị không tặc tấn công. Họ đã ném hành lí của mình ra ngoài các ô cửa rồi mới thoát thân ra sau, trong khi một tên không tặc đang dùng súng bắn vào mọi người phía sau thân tàu!
Hành khách cần biết gì về các phao cấp cứu cá nhân?
Chúng nằm ở đâu? Bơm phồng phao lên khi nào và ở đâu? Trên một chiếc máy bay bị không tặc tấn công và rơi xuống Ấn Độ Dương, đã có nhiều hành khách bị chết đuối do hoặc không tìm ra áo phao cá nhân, hoặc so bơm căng nó lên quá sớm nên đã không thể nhảy ra khỏi thân tàu. Còn những người đợi đến khi nhảy ra mặt nước biển rồi mới giật nút cho phao tự căng lên thì đã sống sót, chứng kiến mọi sự việc và đã thuật lại cho chúng tôi rõ. Hành khách nào đã đọc kĩ bảng hướng dẫn sử dụng phao cá nhân, tức đã chuẩn bị tinh thần đầy đủ để sống sót qua tai nạn có cơ may thoát hiểm, đều đã thực sự sống sót.
Nguyễn Anh - Du Lịch - Cơ quan chủ quản - Sở du lịch -  TP. Hồ Chí Minh - số (503) 2001
27/02/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *