Người bị bệnh bướu cổ basedow kiêng ăn gì?

 
Bướu cổ base là một bệnh về tuyến giáp khá phổ biến tại nước ta hiện nay. Để điều trị bệnh này thì bên cạnh các phương pháp điều trị y khóa thì bệnh nhân cần kết hợp với một chế độ ăn hiệu quả. Vậy người bị bệnh bướu cổ basedow kiêng ăn gì?
 
Bệnh basedow là căn bệnh về bướu cổ, lồi mắt và có liên quan đến tim mạch. Bệnh này còn được gọi là Graves, có thể gặp ở rất nhiều lứa tuổi cả nam và nữ nhưng gặp nhiều nhất ở phụ nữ. Biểu hiện chính của bệnh chính là bướu cổ, lồi mắt và bị rối loạn tim mạch. Để điều trị bệnh này thì cần có một thời gian khá dài và cần có sự kiên trì. 
 
Người bị bệnh basedow nên ăn gì và kiêng ăn gì?
Những người bị bệnh này bên cạnh việc chú ý về quá trình điều trị thì cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý.
NHững loại thực phẩm nên ăn khi mắc basedow: Các loại thực phẩm được khuyến khích cho người mắc bệnh basedow chính là những loại thực phẩm giàu đạm, giàu calo và bổ sung thêm nhiều nước. 
Các thực phẩm giàu đạm và calo như ở trên cực kì tốt, nhưng bên cạnh đó thì người mắc phải basedow cần đặc biệt chú ý kiêng ăn những loại thực phẩm như: Các loại thực phẩm giàu chất béo như chiên, quay, các loại thực phẩm chế biến sẵn, sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho quá trình điều trị. Các loại chất béo có trong thực phẩm này sẽ làm phá vỡ các loại thuốc thay thế cho hoocmon tuyến giáp.
Trong quá trình điều trị người bệnh cũng nên hạn chế các thực phẩm có chứa nhiều I ốt như hải sản, rong biển và một vài các loại thực phẩm khác như đậu phộng, măng, đào, lê…
Những người bị basedow thường có các triệu trứng lo âu căng thẳng, tim đập nhanh, giảm cân… vì vậy nếu như sử dụng các loại thực phẩm ăn uống chứa caffein, trà, soda, socola… sẽ làm tăng thêm các triệu chứng này. Bởi vậy tốt hơn hết là bệnh nhân nên tránh các thực phẩm này. 
 
Ngoài ra thì có mọt vài thực phẩm có thể gây dị ứng cho người bị bệnh basedow nên người bệnh nên tránh tuyệt đối các sản phẩm này làm từ các loại hạt gây dị ứng cho cơ thể của mình. 
Như vậy trên đây là những loại thực phẩm mà những bệnh nhân mắc bệnh basedow cần phải tránh tuyệt đối để khiến cho quá trình điều trị trở nên hiệu quả hơn. Tốt hơn hết là bệnh nhân nên làm theo sự chỉ định của bác sĩ cũng như kiêng các lọa thực phẩm gây hại đến quá trình điều trị bệnh. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn đọc biết thêm được một vài thông tin liên quan đến thực phẩm kiêng cho người bị bệnh basedow.
26/01/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *