Nên biết gì trước khi đi du học mỹ

Không phải ai cũng có được can đảm đi du học vì chỉ cần hiểu sơ bộ rằng bạn sẽ phải đến một vùng đất mới nơi không hề có gia đình, bạn bè hay bất cứ hỗ trợ nào từ người quen lại phải làm quen với nếp sống, văn hóa, thời tiết khí hậu và thậm chí là múi giờ hoàn toàn khác so với nơi bạn đã sinh sống từ bé. Vậy bạn cần biết gì và nên chuẩn bị những gì trước khi thực hiện chuyến đi du học mỹ của mình?

Bạn đã làm quen với văn hóa Mỹ chưa?
Có một sự thật là không chỉ khác nhau về vị trí địa lý hay múi giờ hoặc những yếu tố tương tự mà Mỹ còn khác biệt so với Việt Nam về cả văn hóa và rào cản này có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi đi du học.
Các trường hợp đi du học và gặp trở ngại về văn hóa đã có rất nhiều và theo các bạn cho biết sự thay đổi đột ngột về tất cả các yếu tố văn hóa mà các bạn vẫn theo từ bé khiến mọi người cảm thấy vô cùng sốc và khó có thể chấp nhận được. Thậm chí có các trường hợp do sốc văn hóa đột ngột khiến các bạn rơi vào trạng thái rơi tự do và khó có thể hòa đồng được ở vùng đất mới.
Chính bởi điều này cho nên, bất kỳ bài viết về vấn đề kinh nghiệm du học Mỹ nào cũng nhắc đến việc những bạn có nhu cầu đi du học ở quốc gia này nên có được sự chuẩn bị làm quen đối với văn hóa Mỹ để tránh rơi vào tình huống sốc văn hóa.

Bạn đã chuẩn bị làm quen với việc học chưa?
Có thể bạn chưa biết nhưng cách thức đào tạo ở Mỹ và một số quốc gia châu Âu có nhiều khác biệt so với Việt Nam và điều này được thể hiện ở rất nhiều các khía cạnh khác nhau. 
Theo đó, những bạn sinh viên đã quyết định tới Mỹ du học thì cần làm quen với điều này trước bởi lẽ nếu không làm quen thì việc tiếp nhận kiến thức sẽ gặp rất nhiều khó khăn và đây sẽ là một trở ngại lớn với những ai đi du học.
Thường thì cần có được sự hỗ trợ từ giáo viên rất lớn nhưng đối với học sinh Mỹ, hệ thống giáo dục nước này hướng tới sự tự túc nhiều hơn nên sinh viên bắt buộc phải tự mình nghiên cứu và trong trường hợp gặp khó khăn thì mới có thể đến trực tiếp văn phòng giáo sư hoặc người giảng dạy để yêu cầu giải thích thêm. Khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt là một lợi thế lớn cho bạn nào muốn đi du học nên hãy chuẩn bị cho mình kỹ năng này trước nhé.
18/03/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *