Một số điều cần lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm đã không còn xa lạ với các nhiếp ảnh gia cũng như các công ty, doanh nghiệp nhằm có những bức ảnh đẹp để quảng bá thương hiệu của mình. Tuy nhiên, khi chụp thì không phải ai cũng biết cách chụp sao cho đẹp nhất. Chỉ một chút lơ là có thể khiến bức ảnh không được như ý.

Vậy khi chụp ảnh quảng cáo cần lưu ý những gì? Để giải đáp cho thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nên chọn máy ảnh DSLR

Đây là loại máy ảnh thuận lợi cho việc chụp ảnh quảng cáo, đồng thời cho chất lượng ảnh tốt nhất. Trường hợp nếu không có máy DSLR thì bạn có thể dùng máy Point n’ Shot có kèm chức năng chỉnh tay “manual” cũng có thể chụp tốt.

Tuy nhiên, trước khi chụp cần chú ý sạc pin để tránh trường hợp đang chụp thì hết pin. Bên cạnh đó, cũng nên mua máy ảnh kèm một chiếc chân máy đủ chắc và dễ thao tác lên xuống. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua chân máy riêng để đảm bảo mọi điều kiện kĩ thuật tốt nhất.

Lens chụp ảnh

Thông thường lens chụp ảnh được dùng phổ biến với ống kính có tiêu cự từ 50mm trở lên. Nhưng nếu không gian chụp không lớn như các shop thời trang hay cửa hiệu nhỏ thì ống kính 50mm khá khó khăn trong việc chụp ảnh quảng cáo sản phẩm. Vì vậy, tốt nhất bạn nên dùng một ống kính zoom góc rộng là cần thiết.

Khoảng cách máy ảnh phù hợp

Khi dựng máy ảnh lên chân máy thì cần đặt cách vật cần chụp đủ lớn, cần làm sao cho có thể bao quát được hết vật cần chụp. Với những sản phẩm chụp macro thì phải chú ý khoảng cách từ ống kính đến vật cần chụp sao cho ống có thể lấy nét được vật cần chụp.

Tuy nhiên, khi đặt khoảng cách thì bạn không nên chụp ở góc rộng nhất của ống kính, bởi sẽ khiến vật cần chụp bị méo đi.

Điều chỉnh thông số trên máy ảnh

Đây là việc vô cùng cần thiết và không thể bỏ sót khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm. Bởi việc này sẽ giúp bức ảnh sản phẩm của bạn sắc nét hơn, do đó hãy set up cố định khẩu độ ống kính từ f9 – f13 và thiết lập tốc độ theo khẩu độ đó sao cho ổn thỏa.

Trường hợp nếu là những sản phẩm tối màu thì bạn nên chụp sáng hơn một chút để làm nổi bật rõ chi tiết của sản phẩm. Ngược lại đối với những sản phẩm có màu sáng thì nên chụp tối hơn 1 chút để khi ra ảnh không bị“cháy” mất chi tiết sản phẩm.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi chụp ảnh quảng cáo sản phẩm mà bạn nên tham khảo để có những bức ảnh quảng cáo đẹp nhất.

Xem thêm:
http://www.chupsanpham.net/chup-san-pham/chup-anh-quang-cao-spa
http://biquyetsacdep.com/?p=2864

08/02/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *