Lưu ý khi thiết kế hệ thống tưới nước tự động

Cuộc sống phát triển, càng ngày càng có nhiều sản phẩm của công nghệ được ra đời nhằm phục vụ cho nhiều hoạt động của con người, tiết kiệm thời gian và công suất, tặng hiệu quả làm việc, một trong số đó là hệ thống tưới nước tự động. Hệ thống này tuy du nhập vào Việt Nam chưa quá lâu nhưng nó đã rất được ưa chuộng bởi sự tiện ích và hiệu quả của mình. Trước khi đầu tư, người đầu tư nên chú ý về việc thiết kế hệ thống nước tự động để có được hiệu quả cao nhất và hợp lí với số tiền đã bỏ ra đề đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ là một số những điều mà người lắp đặt nên chú ý khi thiết kế hệ thống tưới nước tự động này.
Chọn đúng hình thức tưới nước phù hợp với mục đích
Có rất nhiều loại cây trồng và mỗi loại lại có những cách tưới nước phù hợp. Cùng với đó, diện tích hay địa điểm thực hiện tưới nước cũng là một điều quan trọng để người đầu tư lựa chọn hình thức tưới phù hợp trước khi thiết kế hệ thống tưới nước tự động, một trong những hình thức đó là tưới phun mưa, tưới nhỏ giọt, hay có thể là hình thức kết hợp giữa hai loại trên.
Chọn thiết bị phù hợp
Một hệ thống tốt sẽ hoạt động với trạng thái tốt hơn khi nó được kết hợp cùng với những thiết bị phù hợp. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại béc tươi với những kích cỡ to nhỏ, lưu lượng lớn, vừa, hay ít, giá thành cao hay thấp khác nhau,… Vì vậy cân nhắc chọn thiết bị béc tưới trước khi thiết kế hệ thống tưới nước tự động cũng là một yếu tố quan trọng.
Kích cỡ hệ thống
Tùy vào mục đích sử dụng và địa điểm tưới mà nên chọn kích cỡ của bán kính hệ thống tưới nước tự động khác nhau. Những địa điểm công cộng như công viên, vườn trồng lớn sẽ cần hệ thống có bán kính lớn để dễ dàng hơn trong việc cơ giới và tiết kiệm số đường ống cần sử dụng. Ngược lại, khi tưới ở những nơi có diện tích nhỏ, việc tiết kiệm chi phí cho kích cỡ cũng là một yếu tố cần cân nhắc để không lãng phí khi đầu tư.
Hãy chọn địa chỉ cung cấp hệ thống tưới nước tự động
Để thiết kế được một hệ thống tưới nước tự động chất lượng và hiểu quả, bạn hãy tìm đến cơ sở cung cấp chất lượng, uy tín, có thể tư vấn cho bạn về hệ thống cũng như tất cả các thiết bị một cách rõ ràng nhất, để mọi thứ trở nên hợp lí hóa khi sử dụng và tiết kiệm chi phí đầu tư.
 
29/05/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *